เลือกดูสินค้าตามยี่ห้อ?

สินค้าและข่าวสารใหม่ๆ

LG Optimus Black จอ NOVA ประหยัดแบต เบาและสว่างสุดๆ ลดในงาน 5% เงินสด!!

By Nopash on 6/03/2011 11:51:00 AM

ของเค้ามาแรงจริงๆ เห็นราคากับสเปคแล้วอยากจะสอยมาใช้เองเหลือเกินครับ ต้องบอกได้คำเดียวว่าปีนี้ LG จัดหนักตลาด Android ขนแต่มือถือสเปคดีดีมาลงตลาดดูดเงินผู้บริโภคทั้งปี LG Optimus Black เปิดตัวในเวลาที่ไล่เลี่ยกับ LG Optimus 2X จุดขายที่สำคัญก็คือเน้นความเป็นมือถือที่ครบเครื่องในตัวเอง มีรูปทรงที่ออกแนวสปอร์ต ทันสมัย และราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แบบไม่ต้องคิดมาก (13,900 บาท) ทำให้ LG Optimus Black เป็นมือถือที่ถูกจับตามองมากที่สุดตัวหนึ่งในตลาด Android บ้านเราเลยทีเดียวครับ
ผมได้รับคำสั่งมาจากหัวหน้าให้เขียนบทความเกี่ยวกับ LG Optimus Black ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะเขียนอย่างไร เพราะโดยส่วนตัวไม่ได้ติดตามมือถือระดับกลางสักเท่าไร เน้นแต่พวก Hi-End ครับ (ชอบของแพง -..-) หลังจากที่ไปค้นหาข้อมูลมารอบโลก (ผ่านทาง internet) เกี่ยวกับเจ้า Optimus Black ทำให้ผมพบว่ามือถือรุ่นนี้จัดอยู่ในขั้นที่ไม่ธรรมดาทีเดียว


ตัวเครื่องขนาดบางเพียง 9.2 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 112 กรัม มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ที่ใช้หน่วยประมวลผล TI OMAP 3630 1Ghz พร้อมจอแสดงผล NOVA ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล ขนาด 4 นิ้ว, กล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และระบบ DMB (โทรทัศน์ออนไลน์ที่เกาหลี) อีกด้วย (ข้อมูลจาก siamphone)

ที่เป็นจุดเด่นที่สุดของมือถือรุ่นนี้น่าจะเป็นจอแสดงผล "NOVA Display" นวัตกรรมล่าสุดจาก LG ซึ่งพัฒนาให้มีความสว่างเหนือหน้าจอทุกประเภทในปัจจุบัน โดยปรับความสว่างได้สูงสุด 700 nit (หน้าจอมือถือทั่วไปให้ความสว่าง 300-500 nit) จึงให้ภาพที่คมชัดทุกรายละเอียดแม้อยู่กลางแดดจ้า นอกจากนี้ยังให้สีสันที่สดใสเป็นธรรมชาติ ไม่ผิดเพี้ยน และปรับความสว่างได้อย่างอัติโนมัติ จึงใช้งานได้อย่างสบายในทุกสภาพแสง ทั้งในห้องที่มีแสงน้อย หรือภายนอกอาคารในเวลากลางวัน


แม้ให้ความสว่างถึง 700 nit แต่หน้าจอ NOVA ใช้พลังงานน้อยกว่าจอแอลซีดีทั่วไปถึง 50% ทั้งนี้การทดสอบโดยเปิดหน้าจอสีขาวทิ้งไว้ตลอดเวลาที่ระดับความสว่างปกติ ภายในอาคาร พบว่ามือถือหน้าจอ NOVA สามารถใช้งานได้นานกว่ามือถือจอ AMOLED ถึง 2 เท่า ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่ 1500 mAh ในมือถือ LG Optimus Black จะเพียงพอต่อการใช้งานได้เต็มที่ในแต่ละวัน

ทางทีมงานได้ข่าววงในมาจากทางผู้แทนจำหน่ายของ LG ว่า ตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคา 5% ตอนเปิดตัวเมื่อชำระด้วยเงินสด ดังนั้นราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 13,205 บาท (จากราคาเต็ม 13,900 บาท) ทำให้ท่านสามารถตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้น

หากท่านใดซื้อมาแล้วอย่าลืมมาอุดหนุน Case ของแท้และฟิล์มกันรอยตรงรุ่นของ LG Optimus Black ที่ร้าน case4android.com ของเรานะครับ

แสดงความคิดเห็น

No comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...