เลือกดูสินค้าตามยี่ห้อ?

สินค้าและข่าวสารใหม่ๆ

10 เหตุผลที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก Samsung Nexus S

By Nopash on 5/01/2011 02:17:00 AM

หลังจากที่ Nexus S ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Google ได้ทำให้วงการมือถือ Android สั่นสะเทือนขึ้นมาอีกครั้งโดยการมอบประสบการณ์สุดยอดให้กับผู้ใช้ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.3 (Gingerbread) ที่มากับตัวเครื่อง เมื่อสุดยอด Hardware platform โดย Samsung มารวมกับ Superb software support (Gingerbread) Nexus S จึงเป็นมือถือที่ถูกจับตามองเป็นอันดับต้นๆในตลาด Smartphone

Nexus S เป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Gingerbread ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Android ที่เยี่ยมยอดที่สุดในขณะนี้ โดยจุดมุ่งหมายหลักของ Gingerbread คือการทำให้การใช้ชีวิตของผู้ใช้ Smartphone สะดวกสบายและง่ายยิ่งขึ้น Nexus S ถูกแพ็คมาพร้อมกับ Features ที่ดีที่สุด เช่น

1. เรียบง่ายและหรูหรา (Simple and sleek)
Samsung Nexus S หรือ Google Nexus S ใครจะแคร์เรื่องชื่อล่ะ? สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมันมีดีไซด์ที่เรียบและสร้างความดูดีมีชาติตระกูลให้กับผู้ถือต่างหาก ด้วยความดูดีนี้เองทำให้มันกลายเป็นดาวท่ามกลางมือถือรุ่นอื่นๆในตลาด

2. ระบบสั่งการด้วยเสียง (Speak to it)
ด้วยระบบสนับสนุนการสั่งการด้วยเสียงอันชาญฉลาดของ Nexus S ทำให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับมือถือได้เหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก ไม่ว่าจะเข้า App หรือโทรออก แค่สั่งด้วยเสียงเท่านั้น ง่ายเหมือนที่คุณสั่งลูกน้องให้ชงกาแฟให้คุณ

3. ความบันเทิงที่ครบครัน (Entertainment blast)
ความเร็วของ GPU (Graphic Processing Unit) ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทำให้ Nexus S กลายเป็น Multimedia Hub ที่สุดยอด การเล่นเกมหรือชมวีดีโอจาก Youtube บน Nexus S จึงเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับมือถือรุ่นอื่นๆได้

4. กล้องสองตัว (Dual Camera)
Nexus S มาพร้อมกับ Dual Camera โดยกล้องด้านหลังมีความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายวีดีโอแบบ HD recording ส่วนกล้องหน้ารองรับกับ application ที่สนับสนุนการสนทนาแบบเห็นหน้า (Video Chat)

5. NFC (Near field Communication)
NFC เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้มือถือของคุณกลายเป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิทัล (Digital Wallet) ถึงแม้ว่าตอนนี้กระเป๋าสตางค์ดิจิทัลยังไม่ถูกนำมาใช้ แต่ว่าคุณก็ยังสามารถใช้ NFC ในการอ่านข้อมูลจาก Smart tag ของ Smart Object ที่มีชิป NFC ฝังอยู่ได้

6. หน้าจอที่คมชัด (Brilliant Display)
หน้าจอโค้ง (Contour Display) แบบ Super AMOLED ของ Nexus S ออกแบบมาเพื่อให้หน้าจอสีสวยสดและรองรับการใช้งาน Touch Gesture ที่ดีขึ้น

7. มือถือที่เร็วที่สุด (Fastest Phone)
Samsung และ Google ประกาศว่า Nexus S เป็นมือถือที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน ด้วย CPU Hammingbird processor 1 Ghz และความจุภายในถึง 16 GB ทำให้ Nexus S กลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมือถือเพื่อความบันเทิงและการท่องเว็บ

8. ปล่อยสัญญาน Wi-fi ได้ (Wi-fi Hotspot)
Nexus S มีระบบสนับสนุนการทำงานของ Wi-fi ที่เยี่ยมยอด โดยสามารถเชื่อมต่อและแจกจ่ายอินเตอร์เน็ตกับอุปกรณ์อื่นๆได้ถึง 6 ชิ้นภายในเวลาเดียวกัน

9. มาพร้อมกับ Google Apps แบบเต็มๆ (Loaded With Google Apps)
ไม่ต้องเสียเวลาโหลด Google Apps เองจาก Android Market เพราะ Nexus S ได้ลงมันมาพร้อมกับตัวเครื่องแล้ว

10. โทรผ่านอินเตอร์เน็ต (Internet Calling)
Nexus S มีระบบสนับสนุน VoIP / SIP ทำให้การโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกอย่างเหลือเชื่อ

อยากได้แล้วใช่ไหมล่ะครับ :) หากใครซื้อแล้วอย่าลืมมาอุดหนุน Case Capdase สำหรับ Nexus S ของร้าน Case4Android เรานะครับ


แปลและใส่ไข่เพิ่มเติมจาก http://www.binaryturf.com/10-reasons-fall-love-samsung-nexus

แสดงความคิดเห็น

No comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...